Vape có thể giúp 50 000 người bỏ thuốc trong một năm


Nghiên cứu này cho rằng, vape có thể giúp hơn 50 000 người bỏ thuốc lá mỗi năm.
Một nghiên cứu mới cho thấy rất nhiều người đã chuyển sang sử dụng thuốc lá điện tử từ 2011 để bỏ thuốc lá, cùng với những bằng chứng thuyết phục cho thấy tỉ lệ bỏ thuốc lá  thành công đã tăng lên.
Những nhà nghiên cứu được tài trợ bởi Trung tâm nghiên cứu ung thư Anh cũng nhận thấy, khi tỉ lệ sử dụng thuốc lá điện tử chững lại ở năm 2015, thì tỉ lệ bỏ thuốc thành công cũng tăng lên.
Nhóm nghiên cứu từ Viện đại học Luân Đôn ước tính trong năm 2017, 50 700 người ở Anh Quốc trả lời, họ đã bỏ hẳn được thuốc lá sau khi sử dụng thuốc lá điện tử.Nghiên cứu sử dụng dữ liệu của khoảng hơn 50 000 người khoảng giữa năm 2006 và 2017 từ Smoking Toolkit Study, loạt khảo sát hàng tháng với những người trên 16 tuổi ở Anh.
Người dẫn đầu, giáo sư Emma Beard, cộng tác nghiên cứu lâu năm của UCL nói: “Nghiên cứu này dựa trên khảo sát dân số và thử nghiệm ý tế cho thấy thuốc lá điện tử có thể giúp người hút thuốc ngừng thuốc.”
“Có vẻ Anh Quốc đã tìm được sự cân bằng giữa quản lý và đẩy mạnh thuốc lá điện tử.”
“Việc quảng cáo bị quản lý chặt chẽ nên chúng tôi thấy rất ít người chưa từng hút thuốc sử dụng thuốc lá điện tử. Trong khi hàng triệu người hút thuốc vẫn đang sử dụng chúng để bỏ hoặc giảm thiểu lượng thuốc lá mình đang hút.”
George Butterworth, giám đốc chính sách của Trung tâm nghiên cứu ung thư Anh nói: “Thuốc lá điện tử vẫn là một sản phẩm mới, chúng không hoàn toàn vô hại và chúng tôi chưa biết ảnh hưởng lâu dài của nó. Vì vậy, chúng tôi không khuyến khích người không hút thuốc lá sử dụng chúng.”
“Những nghiên cứu cho đến thời điểm hiện tại đều cho thấy vape ít độc hại hơn thuốc lá và giúp bỏ thuốc, nên khá tốt là 50 000 người có thể bỏ thuốc trong năm 2017.”“Để có khả năng bỏ thuốc cao nhất, hãy tìm đến hỗ trợ của dịch vụ cai thuốc để chọn được phương pháp phù hợp nhất.”
Vape đến giờ vẫn là đề tài tranh luận trong giới y tế. Trong khi PHE khẳng định thuốc lá điện tử an toàn hơn thuốc lá thường 95%, thì vẫn có những nhà nghiên cứu cho rằng PHE cố tình bỏ qua hàng loạt bằng chứng cho thấy vape độc hại.
Nghiên cứu mới nhất này hiện đã được phát hành trên thời báo Addiction.


Bình luận

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận