UK: Nottingham UH Trust cho phép sử dụng thuốc lá điện tử trong khuôn viên bệnh viện


Bệnh viện đại học Nottingham NHS Trust cho phép sử dụng thuốc lá điện tử trong khuôn viên bệnh viện và khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ cai nghiện thuốc lá.
Bệnh viện đại học Nottingham NHS Trust, sau khi thấy thành công của Scottish NHS Greater Glasgow and Clyde, đã quyết định cho phép sử dụng thuốc lá điện tử ngay trong khuôn viên bệnh viện.
Giám đốc y tế ở bệnh viện đại học Nottingham NHS Trust, bác sỹ Stephen Fowkie, thông báo rằng lệnh cấm thuốc lá điện tử đã được loại bỏ và cho phép sử dụng thuốc lá điện tử với một số điều luật nhỏ. Bệnh nhân, người nhà và nhân viên được cho phép vape ngoài khuôn viên bệnh viện NUH nhưng vẫn không được phép làm thế bên trong phạm vi tòa nhà.
Quyết định này nhất trí sau khi xem xét lại chính sách cấm thuốc lá của NUH vào ngày 28/4, điều này cũng giúp Trust đẩy mạnh các dịch vụ giúp cai thuốc lá và giúp cho các bệnh nhân và 14500 nhân viên cảm thấy thoải mái hơn.
Giáo sư John Britton
Giáo sư John BrittonTrong một buổi phỏng vấn với truyền thông, bác sỹ John Britton, giáo sư môn dịch tễ học của đại học Nottingham và cũng là tác giả của Royal College of Physician (RCP) đã từng nói về giảm hại do hút thuốc lá đã nói: “Chúng ta cần khuyến khích tất cả bệnh nhân và người đến thăm bệnh có thói quen hút thuốc và buộc phải tránh trong viện được sử dụng nicotine dạng thuốc hay thuốc lá điện tử. Cho phép sử dụng thuốc lá điện tử là một bước tiến quan trọng trong việc thực hiện hóa lý tưởng bệnh viện không khói thuốc ở Nottingham".
NUH quản lý Trung tâm y tế Queen, bệnh viện thành phố và Ropewalk House, và cung cấp dịch vụ cho hơn 2.5 triệu dân cư ở Nottingham và các khu vực cạnh đó. Bệnh viện NHS Trust là cơ sở đầu tiên, nhưng chắc cũng không phải cơ sở cuối cùng nới lỏng chính sách để nó có lợi hơn cho thuốc lá điện tử.
“Đơn giản, thiết thực, hiệu quả, nhân đạo”, thêm một bước tiến xa trong quá trình giảm những tác hại của thuốc lá, Clive Bates đã nhận mạnh trong một tweet của mình trên Twitter.
Clive Bates đã tweet:
Clive Bates đã tweet: "“Đơn giản, thiết thực, hiệu quả, nhân đạo”, thêm một bước tiến xa trong quá trình giảm những tác hại của thuốc lá"

Bình luận

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận