Thị trường thuốc lá điện tử có thể lên tới 32 tỉ đô trong năm 2021


Tổ chức tư vấn Research & Markets (R&M) của Ailen vừa công bố phân tích của họ về thị trường thuốc lá điện tử. Mặc dù gặp phải nhiều hạn chế và cấm đoán trên toàn thế giới, nhưng sự phát triển của thị trường thuốc lá điện tử không hề dừng lại, và theo ước tính, doanh thu toàn cầu của nó có thể lên tới 32 tỉ đô la vào năm 2021.
Phát triển nhanh chóng ở khu vực Bắc Mỹ và Châu Á - Thái Bình Dương
Theo nghiên cứu của R&M, Bắc Mỹ có thị phần lớn nhất với tổng doanh thu chiếm 40% trong năm 2015. R&M còn dự tính, tỉ lệ phát triển của nó có thể lên tới 21% mỗi năm cho đến năm 2021, phạm vi vừa đủ để khẳng định dự đoán của Mỹ. Thị phần ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cũng sẽ mở rộng nhanh chóng và có thể chiếm 21% nghành công nghiệp trong vòng 5 năm tới.
Công ty tư vấn sử dụng các xu hướng đang nổi để làm cơ sở cho tính toán của mình. Việc nhận thức các sản phẩm thuốc lá điện tử như các sản phẩm thay thế cho thuốc lá cũng là một trong những thông số của họ. Các nhà phân tích đã đồng bộ số liệu của sự giảm doanh thu của các sản phẩm thuốc lá với doanh thu đang tăng lên của các sản phẩm thuốc lá điện tử.
Ở Mỹ, doanh thu của thuốc lá truyền thống đã giảm sút 19% trong khoảng thời gian giữa năm 2008 và 2015, đã nâng cao sự nhận biết của các công ty như Altria Group, Imperial Tobacco và Reynolds để đầu tư một khoản lớn vào các sản phẩm thuốc lá điện tử. Yếu tố thứ hai làm tăng giá trị của vaping là con số tăng lên của những căn bệnh liên quan đến hút thuốc lá.Theo chính phủ US, có 480 000 chết vì hút thuốc lá, và 42 000 chết vì hút thuốc gián tiếp.
Còn rất nhiều thách thức phía trước.
R&M cũng đã công bố các thách thức mà thị trường thuốc lá điện tử đang phải đối mặt, như dự luật mới (TPD, FDA,…) và nhiều các lệnh cấm trên toàn cầu. Bản báo cáo đã chỉ ra rằng “các tác động của thuốc lá điện tử trên cơ thể người vẫn chưa được tìm ra hết.” Về mặc an toàn sức khỏe, bản báo cáo cũng đã nói “các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong tinh dầu có chất gây bệnh về phổi.” Nghiên cứu đã nêu rõ đó là diacetyl, và nhiều nhà sản xuất đã cố gắng không sử dụng đến loại hóa chất này.
Dù vẫn còn nhiều khó khăn thách thức, nhưng nghiên cứu thị trường cho thấy thị trường thuốc lá điện tử vẫn sẽ mở rộng trong thập kỷ tới. Một tổ chức khác, Ernst & Young, đã ước tính doanh thu lên tới 7.5 tỉ Euros trong năm 2015 và tổ chức Bis Research US đã gợi ý rằng, doanh thu có thể lên tới ngưỡng 50 tỉ đô la trong năm 2025.


Bình luận

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận