Tại sao vape của tôi có mùi khét?


Trải nghiệm khó chịu nhất khi vape là gì? Là khi bạn đang vui vẻ hút một hơi thì bị cái vị cháy khét tấn công vị giác.
Vape có vị khét là cái vị giấy cháy khét lẹt đang chui từ đầu lưỡi xuống vào tận phổi. Bạn sẽ sặc, sẽ ho, thậm chí nôn mửa nếu cái mùi đó đủ tệ. Mặc dù bạn sẽ thấy khó chịu đấy, nhưng bạn phải giải quyết vấn đề này thôi.
Nguyên nhân khiến vape của bạn bị khét là do bông trong buồng build đã khô và bị cháy khi bị đốt lên. Bông là phần thấm hút tinh dầu trước khi bị hóa hơi. Nếu bông chưa đủ ẩm khi bạn vape thì sẽ bị cháy và để lại vị khét lẹt khi bạn hút vào. Cái này gọi là dry hits và có ba lý do chính.
Vape liên tục
Vape liên tục là quá trình hút lên liên tục không nghỉ. Do tinh dầu không thấm kịp, bông bị khô và bốc cháy. Rất nhiều vaper, đặc biệt là người từng hút thuốc đang chuyển đổi, thường có thói quen hút từng hơi ngắn liên tục như đang hút thuốc lá.
Nếu đây cũng là việc bạn hay làm thường xuyên, thì hãy cố giãn thời gian giữa các lần hút ra nhé.
Không mồi coil
Bạn vừa thay coil và ăn ngay một cú dry hit sau một hơi? Phiền nhỉ, nhưng nó vẫn xảy ra vài lần khi bạn mới tập tành vape. Vấn đề xảy ra nếu bạn không coil không được mồi trước tử tế đấy.
Mồi coil, hay nói dễ hiểu hơn là để bông ngấm tinh dầu trước khi vape để coil và bông của bạn sẵn sàng đốt ở nhiệt độ cao để tạo khói mà không bị cháy khét.
Khi vape thiếu tinh dầu
Vape cạn tinh dầu giống như xe hết xăng ấy, phiền phức lắm. Vape khi hết tinh dầu sẽ khiến coil bị quá nhiệt và đốt cháy bông.
Chuyện này không chỉ tạo nên hơi vape có vị kinh khủng, mà còn làm hỏng coil của bạ nữa. Hãy luôn nhớ châm đầy tank trước khi vape và đừng vape đến khi tank của bạn cạn đáy.


Bình luận

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận