Tại sao thuốc lá điện tử ngày càng trở nên phổ biến?


Mặc dù ngành công nghiệp thuốc lá bị ảnh hưởng xấu, thay vào đó, thuốc lá điện tử lại gần như xuất hiện ở khắp mọi nơi. Thiết bị sử dụng pin này vận chuyển nicotine thông qua một loại chất lỏng đã được làm bốc hơi, giúp cho thuốc lá điện tử ít gây hại hơn. Nhiều người dự đoán rằng chúng ta sẽ bán hết sạch thuốc lá trong vòng 10 năm nữa.
Trong khi những người bình thường hầu như chỉ nghe nói rằng thuốc lá điện tử hoàn toàn không có hại hoặc là thứ tồi tệ nhất trong cuộc sống, cái mà không thể chống lại được sự phát triển của số mũ trong ngành công nghiệp thuốc lá. Những nhà sản xuất đã khẳng định thuốc lá điện tử là một giải pháp thay thế an toàn hơn cho thói quen hút thuốc lá bình thường. Tuy nhiên từ một vài ban quản lí thực phẩm và thuốc trên thế giới lại xuất hiện những nghi ngờ đáng e ngại về độ an toàn của thuốc lá điện tử.
Trước những ý kiến chưa thống nhất, NICE (Viện Quốc gia về Y tế và Chăm sóc sức khỏe Anh) đã khuyến khích việc sử dụng những sản phẩm có chứa chất nicotine như một sự thay thế cho hút thuốc.
Và đến cuối cùng, bằng chứng chính xác nhất đã cho thấy sử dụng thuốc lá điện tử ít nguy hiểm hơn hút thuốc lá.
Dựa trên kết quả của việc không đốt lá thuốc, thuốc lá điện tử được tin tưởng là an toàn hơn. Theo một cuộc nghiên cứu năm 2012 với chủ đề “So sánh ảnh hưởng của hơi thuốc lá điện tử và khói thuốc lá thường đối với chất lượng không khí”. Trong số các sản phẩm được chế tạo trong quá trình sản xuất được kiểm tra thì, thuốc lá điện tử tạo ra một lượng rất nhỏ chất gây hại không như trong thuốc lá thường.
Cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng dựa trên hợp chất đã được phân tích, không có biểu hiện nguy hiểm nào với sức khỏe con người được tạo ra từ thuốc lá điện tử.
Vậy nên mặc dù chúng nhìn giống như khói thuốc thật nhưng thay vì khói thuốc có chứa nicotine, chúng thực ra là hơi nước. Nguy hiểm lớn nhất từ thuốc lá chính là khói thuốc, còn thuốc lá điện tử không đốt thứ gì cả. Một bài kiểm tra đã chỉ ra rằng mức độ của chất hóa học nguy hại mà chúng tạo ra chỉ là một phần nhỏ của những gì bạn nhiễm phải từ thuốc lá thật.
Hơn thế nữa, vaping có rất nhiều loại mùi vị, bởi vậy nó trở nên hấp dẫn nhiều người và có vẻ như, đó là một lựa chọn ngon miệng hơn thuốc lá.
E-liquid có tác dụng gì đối với người hút thuốc lá
E-liquid có tác dụng gì đối với người hút thuốc láTất nhiên, các sản phẩm tinh dầu này đã gây ra một cuộc tranh cãi quyết liệt giữa những chuyên gia sức khỏe và những người trong ngành sản xuất. Một số người nói rằng sản phẩm này là “cánh cổng dẫn đến nghiện ngập”, cùng với sự quảng cáo rộng khắp, và sự chứng thực của những người nổi tiếng sẽ làm cho việc hút thuốc trở nên phổ biến trở lại.
Những người khác lại nhìn vào lợi ích tốt cho những người hút thuốc. Michael Siegel, MD, MPH - một chuyên ra tại đại học Boston về sức khỏe cộng đồng cho rằng: “Hiển nhiên nếu có thể bỏ hút thuốc hoàn toàn thì là tốt nhất. Nhưng nếu như không thế, tôi nghĩ rằng họ tốt hơn hết nên sử dụng thuốc lá điện tử. Chúng là sự lựa chọn an toàn hơn”.


Bình luận

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận