Tại sao hút thuốc lá làm hơi thở của bạn bốc mùi?Tại sao hút thuốc lá làm hơi thở của bạn bốc mùi? Chắc hẳn ai cũng biết rằng hơi thở của người hút thuốc có thể hôi như thế nào theo thời gian. Có thể lấy ví dụ ngay với người hút thuốc lá thường xuyên, khi giao tiếp với họ bạn cảm nhận được mùi hương khác lạ mỗi khi họ nói, điều này khiến việc giao tiếp với nhau trở nên khó khăn hơn!
Vậy thì tại sao hút thuốc lại khiến hơi thở nặng mùi như vậy? Và liệu hút vape có làm hơi thở bạn thơm hơn không? Hãy theo dõi bài viết này để tìm ra câu trả lời cho mình nhé!
Hút thuốc lá lại bị hôi miệng? Hút vape có hôi miệng không?
Hút thuốc lá lại bị hôi miệng? Hút vape có hôi miệng không?1. Các hóa chất của thuốc lá ảnh hưởng rất tiêu cực đến miệng của người sử dụng
Rõ ràng nguyên nhân gây hôi miệng cho người hút thuốc lá truyền thống là do chính thuốc lá tạo nên, thậm chí ngay sau khi bạn nhả hết những hơi thuốc lá ra ngoài thì lá phổi của bạn vẫn còn lưu lại một lượng nhỏ hóa chất gây ảnh hưởng đến hô hấp cũng như mùi của hơi thở.
Ngay cả khi điếu thuốc của bạn đã tắt ngúm, hóa chất của thuốc vẫn sẽ còn trong miệng của bạn. Tại Hàn Quốc, một số nghiên cứu về những người hút thuốc cho thấy có mối liên hệ giữa các “sắc tố nicotinic” - những mảng bám đen bạn thường thấy trong miệng và những vấn đề như chứng hôi miệng của người hút thuốc.
Đối với một vaper, khi sử dụng thuốc lá điện tử thì miệng của họ sẽ không phải tiếp xúc với các chất gây hôi miệng. Thậm chí, tinh dầu vape có thể khiến khoang miệng của bạn trở nên thơm tho hơn đấy!
2. Thuốc lá làm rối loạn độ ẩm của miệng
Sự kết hợp giữa hắc ín và nicotine trong thuốc lá cản trở chức năng bình thường của các tế bào mô nướu, khiến chúng dễ bị nhiễm trùng hơn và thậm chí còn lây lan nhiều hơn.
Những vi khuẩn này tạo ra một thứ gọi là VSCs (hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi), đây là yếu tố gây ra một loại hơi thở có mùi - chúng tạo ra mùi sulfuric “trứng thối” , một mùi hương mà không ai muốn dính phải.
Tại sao hút thuốc lá làm hơi thở của bạn bốc mùi?
Thông thường, độ pH trong nước bọt của con người đủ mạnh để chống lại vi khuẩn gây mùi trong miệng - cho đến khi bạn bắt đầu hút thuốc lá. Hút thuốc lá sẽ làm khô miệng của chúng ta, điều này cho phép miệng của ta trở thành nơi sinh sản của vi khuẩn. Đây cũng là lý do mà hơi thở dần trở nên kinh khủng.
Hút vape (thuốc lá điện tử) ít có hại cho sức khỏe hơn hút thuốc theo nhiều cách và điều này cũng không ngoại lệ. Mặc dù hút vape có thể làm khô miệng bạn một chút, nhưng nó không tạo điều kiện cho sự sinh sôi phát triển của vi khuẩn. Miễn là bạn luôn nhớ uống đủ nước, bạn sẽ hoàn toàn không phải lo lắng về hơi thở của mình đâu!
3. Thuốc lá làm sinh sôi những điều kiện bẩn trong môi trường răng miệng

Thuốc lá làm tình trạng miệng bị khô liên tục và đây cũng là cái nôi cho sự tích tụ của mảng bám, cao răng và tất cả các vấn đề khác liên quan về vấn đề răng miệng.
Đối với những người hút thuốc đang gặp rắc rối với hơi thở có mùi của mình, nhiều chuyên gia răng miệng khuyên bạn nên chuyển sang hút thuốc lá điện tử. Hút vape với các loại tinh dầu có mùi ngọt, mùi hoa quả sẽ đảm bảo rằng hơi thở của người hút thuốc sẽ được cải thiện lên rất nhiều
Vậy có thể kết luận rằng, hút thuốc lá truyền thống không chỉ gây hôi miệng mà còn tích cực tạo điều kiện cho vi khuẩn bẩn sinh sôi trong khoang miệng của bạn. Nếu bạn muốn có một hơi thở thơm tho và răng miệng khỏe mạnh thì hãy thử chuyển sang hút vape nhé!


Bình luận

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận