Sub ohm vape là gì?


Giới thiệu
Chào mừng đến với thế giới của vape Sub Ohm với tên thường gọi là Sub ohm. Và không, chuyện này không liên quan gì đến Sub-Zero trong Mortal Kombat cả, ý nghĩa của Sub ohm là khi bạn sử dụng loại đầu đốt có thể hoạt động cùng coil có điện trở dưới 1 ohm.
Sub ohm vape chỉ có thể được tóm tắt trong vài chữ thôi: chơi khói. Nếu bạn là một cloudchaser, thì Sub Ohm vape thực sự là một « người bạn » khó cưỡng.
Hi vọng bài viết này sẽ trả lời được hết những thắc mắc của bạn và giúp bạn quyết định xem mình có phù hợp với Sub Ohm vape hay không.
Tại sao bạn nên chọn Sub Ohm?
Khói lên mạnh: nếu bạn là một cloudchaser thích chơi khói, thì Sub ohm vape là là thứ bạn cần.
Vị đậm: sau khi được thưởng thức vị tinh dầu với kiểu build Sub Ohm sử dụng tim đốt bằng bông, bạn sẽ thấy chán những chiếc clearomizer dùng coil điện trở cao đấy.
Khói vape ấm: vì Sub Ohm cần sử dụng công suất cao hơn một chút, nên bạn sẽ cảm thấy máy vape của mình ấm hơn. Tất nhiên với hệ thống lỗ gió lớn của đầu đốt sẽ giúp giải quyết vấn đề này để bạn không bị bỏng môi, rất nhiều người thích cảm giác ấm ấm này vì nó mô phỏng lại cảm giác khi hút thuốc lá.
Sub Ohm vape không chỉ có thể tạo khói mạnh, nó còn có thể khiến bạn cảm nhận vị tinh dầu rất rõ qua mỗi hơi. Chính vì ưa thích những điều này, các vaper bắt đầu tạo những kiểu coil có điện trở thấp đến khi trị số điện trở xuống dưới 1 ohm.
Cũng từ đó, các builder bắt đầu có một cuộc thi xem ai có thể build loại coil có điện trử thấp hơn. Nên nếu vào một vape shop mà bạn thấy có vaper thổi ra được những đám khói lớn hơn bạn, thì khả năng cao là vaper đó đang dùng kiểu build Sub Ohm. Nói ngắn gọn thì, không ai có thể thắng một cuộc thi tạo khói với kiểu build cao hơn 1 ohm.
Làm thế nào để Sub Ohm?
Thế giới vape đến nay vẫn chưa dừng phát triển và vẫn trên đà thay đổi. Lúc trước, nếu bạn muốn chơi Sub Ohm, bạn sẽ cần mua một box mod hoặc mech mod chạy bằng pin 18650, dây kanthal và bông nguyên chất cùng với một số hiểu biêt tối thiểu về định luật Ohm và build coil. Ngày nay, bạn chỉ cần mua một tank Sub Ohm và bất cứ loại box mod nào trên thị trường có công suất trên 30W là được.
Có ba cách chính để bạn có thể tận hưởng vape Sub Ohm:
RDA đã từng là giải pháp tốt nhất để Sub Ohm. Chúng có kích thước nhỏ gọn hơn tank và thường được dùng chung với mech mod hoặc box mod. RDA chỉ có một đế build để chứa coil và được wick bằng bông. Vaper sẽ nhỏ trực tiếp tinh dầu lên coil và bông trước mỗi lần vape.
RTA dành cho những người thích build coil nhưng không thích việc phải liên tục nhỏ tinh dầu. RTA có cấu tạo như một clearomizer và yêu cầu vaper phải trực tiếp build coil. Dạng đầu đốt này cho vaper tự do tạo những loại coil phù hợp với yêu cầu của mình. Thời gian gần đây có rất nhiều RTA được thiết kế để có thể Sub Ohm với hệ thống đế build và lỗ gió phù hợp.
Sub Ohm tank, chúng có cấu tạo gần như RTA, trừ việc coil của dạng đầu đốt này là dạng dùng một lần và được làm sẵn. Đây là lựa chọn tuyệt vời với những người mới làm quen với Sub Ohm mà vẫn chưa muốn thử build coil. Sub Ohm đã trở nên dễ tiếp cận hơn sau khi Aspire Atlantis và dòng Subtank của Kanger ra đời.
Bạn có nên vape Sub Ohm hay không?
Dưới đây là một số lý do bạn không nên Sub Ohm:
MTL – Một số vaper không thích cảm giác xông phổi do Sub Ohm mang lại. Họ thường thích cảm giác hơi khe khé cổ của MTL hơn một cú xông phổi trực tiếp của Sub Ohm.
Stealth vape – Nếu bạn đến với vape chỉ để kiếm đủ lượng nicotine mà không cần hút thuốc lá, thì Sub Ohm thường không hợp với bạn vì dạng vape này sẽ khiến bạn bị chú ý rất nhiều, không phù hợp để sử dụng ở những nơi công cộng.
Tốn nhiều tinh dầu – Khói lên càng to, thì lượng tinh dầu cần cũng càng nhiều. Có thể nói, Sub Ohm sẽ cần lượng tinh dầu lớn hơn, sẽ tốn nhiều tiền hơn so với những bộ vape thường. Nếu bạn thích tiết kiệm tinh dầu thì Sub Ohm không phải lựa chọn tốt. Bạn cũng cần phải hạ thấp nồng độ nicotine trong tinh dầu xuống vì khi vape Sub Ohm, khói lớn đồng nghĩa với việc bạn sẽ đưa nhiều nicotine vào cơ thể hơn. Đa số vaper thích Sub Ohm thường dùng tinh dầu có nồng độ nicotine 6mg trở xuống, thậm chí có người dùng tinh dầu không nicotine.
Vape Sub Ohm có an toàn không?
Vape Sub Ohm có an toàn không? Câu trả lời là có và không. Nếu bạn muốn thử chơi vape Sub Ohm, hãy tìm hiểu kỹ càng trước. Bạn không cần chuyên học về đồ điện tử, nhưng biết những kiến thức cơ bản về điện và định luật Ohm sẽ đảm bảo an toàn cho bạn khi sử dụng dòng sản phẩm này. Hãy đọc hướng dẫn sử dụng và nhớ rõ về an toàn pin. Bạn có thể trao đổi với những người đã hiểu rõ về vấn đề này trên các diễn đàn vape hoặc nhờ nhân viên cửa hàng vape uy tín tư vấn cho loại pin phù hợp với vape Sub Ohm.
Cách an toàn nhất để tận hưởng những lợi ích của vape Sub Ohm là sử dụng những mod regulated như IPV4 và dạng tank như Subtank Mini. Tuyệt đối không nên sử dụng các mech mod có đầu hybrid khi Sub Ohm vì rất nguy hiểm. Nếu bạn dùng Sub Ohm tank với mech mod thì hãy đảm bảo chiếc mech đó có lỗ xả đúng chuẩn.
Bạn hãy đảm bảo loại pin mình đang dùng phù với với vape Sub Ohm. Đa số vaper vape Sub Ohm thường sử dụng pin 18650 mua ở các cửa hàng vape uy tín.
Kết luận
Hy vọng hiện tại bạn đã hiểu những gì vape Sub Ohm có thể mang lại. Đừng mù quáng đi theo trào lưu, hãy tìm hiểu kỹ lưỡng và nghĩ xem Sub Ohm có thực sự phù hợp với bạn hay không. Cũng như nhiều thú chơi khác, khởi đầu của vaping là một phương pháp cai thuốc lá và nhanh chóng tiến hóa thành một dạng sở thích. Và thứ sở thích này giờ đã thành một bộ môn thể thao đặc biệt.

Bình luận

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận