Sự khác biệt giữa RTA và RDTA

Sự khác biệt giữa RTA và RDTA

Có thể nhiều vaper không nhận ra, nhưng chúng ta thường có thói quen nói theo ngôn ngữ và cách hiểu của riêng mình. Hôm qua, tôi đến thăm cửa hàng vape trong khu với một người vừa bỏ thuốc lá, và tôi đang giúp anh ta quyết định xem nên mua loại tank nào. Sau vài phút hàn huyên giải thích, tôi nhận ra anh ta đã ngẩn ra, nom như sắp ngất đế nơi – đừng lo, anh ta không bị bệnh gì cả. Tuy nhiên, tôi hiểu ra là anh ta hoàn toàn không hiểu tôi đang nói cái gì, nên chúng tôi đã lùi lại một bước, nói lại từ những điều đơn giản nhất và anh ta hỏi:

“Khác biệt giữa RTA và RDTA là gì?”

Sự khác biệt giữa một Dripper và một Tank thì rất dễ nhận ra. Tank được làm bằng kim loại và kính, còn Dripper được làm hoàn toàn bằng kim loại. Sự khác biệt giữa RDTA và RTA thì lại khó thấy hơn một chút. Thậm chí, theo nhiều vaper, vốn không có gì gọi là RDTA cả, có rất ít đầu đốt trên thị trường hiện nay có thể coi là RDTA. Chúng ta hãy tìm hiểu kỹ hơn xem khái niệm này thực sự là gì, và sự khác biệt của nó với RTA là ở đâu.

Khái niệm

RTA là Rebuildable Tank Atomizer, đây là cái tên khá phổ thông cho dạng build deck hiện khá phổ biến và được dùng với đa số tank trên thị trường hiện nay. Nếu bạn có thể tự cuốn coil cho chiếc tank yêu thích thay vì mua coil làm sẵn của hãng, thì bạn đang sở hữu một chiếc RTA. Build deck của nó được nằm trong buồng của tank, hút tinh dầu từ bên ngoài, và cho bạn nhiều thời gian vape với chi phí rẻ hơn. Một ống dây cuốn và một túi bông Nhật nguyên chất có thể dùng được lâu hơn so với số coil mà bạn có thể mua với số tiền đó.

RDTA, Rebuildable Dripping Tank Atomizer, là một con ác thú. Để được tính là RDTA, đầu đốt đó phải có sự thuận tiện của một RTA và vẫn có dùng được như một RDA. Nếu bạn phải tháo vài phần ra thay vì chỉ cần tháo phần nắp để tới được chỗ lắp coil, thì đầu đốt đó không được xếp vào mục này. Những đầu đốt như Theorem của Wismec, hay Avocado 24 của GeekVape, dù chúng không được coi là RDTA, nhưng lại hoàn toàn phù hợp với đặc điểm của dạng đầu đốt này.

Avocado 24 của GeekVape được coi là một RDTA
Avocado 24 của GeekVape được coi là một RDTA

Khi nhìn vào loại đầu đốt này, bạn chỉ cần tháo nắp trên là có thể nhìn thấy hệ thống coil. Cùng lúc đó, chúng cũng cho sự tiện lợi như một RTA vì chúng có buồng chứa khá lớn nằm ngay dưới build deck. Điều khiến những vaper mới cảm thấy khó phân biệt hai loại này vì những công ty sản xuất được đầu đốt theo thiết kế của RDTA lại vẫn coi nó là một RTA thay vì là một RDTA đúng nghĩa.

Nếu tính ở mặt sở thích cá nhân, thì tôi thích dùng RDTA hơn tank. Sau một thời gian dài sử dụng RDA, ý nghĩ phải build trên một chiếc deck bé tí hin đặt ở tít phía dưới trước khi đổ tinh dầu làm tôi thấy sợ. Sẽ có chuyện gì xảy ra sau khi lắp hết mọi thứ vào với nhau và gặp phải sự cố ngoài ý muốn? Với một RDTA, bạn chỉ cần tháo nắp trên ra, chỉnh coil, và lập tức có thể vape tiếp. Nếu bạn sử dụng tank, thì chắc bạn cũng dùng hết chỗ tinh dầu trong cùng khoảng thời gian đó rồi.

Trả lời

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay