RDTA là gì?


Chủ đề hôm nay chúng ta nhắc đến sẽ là RDTA, viết tắt cho rebuildable dripping tank atomizer. Nếu bạn mới tập sử dụng thuốc lá điện tử, chắc bạn cũng chẳng biết cụm từ đó là gì đâu, và nếu nói thật, thì cũng có rất nhiều vaper đến tận thời điểm này vẫn còn mù mịt về khái niệm của RDTA. Chúng ta sẽ bỏ ra vài phút để nhận định đúng một RDTA là thế nào, tại sao chúng tồn tại và có thể tôi sẽ đưa ra vài ví dụ về chiếc RDTA “đắt giá” nhất trên thị trường.
RDTA là gì?
Gần hai năm về trước, thị trường đầu đốt có thể nói là khá mờ nhạt. Những sản phẩm có sẵn cũng không phải tệ, nhưng vaper thời đó yêu cầu nhiều hơn thế nữa, như chúng ta bây giờ vậy. Đầu đốt có lỗ gió lớn hơn để tạo được nhiều khói hơn, buồng chứa rộng hơn để chứa nhiều tinh dầu hơn và đến khi Sub ohm tank ra đời, đa số người đều đã chuyển sang sử dụng RDA. Khi Sub ohm tank được tung ra thị trường, đúng như kỳ vọng, chúng có lỗ gió lớn hơn, và có một đế build khá tiện lợi, vaper có thể sử dụng coil của nhà sản xuất hoặc tự cuốn coil riêng của mình.
Mặc dù concept về RDTA không mới, nhưng nó cần sự phát triển của hai loại tank RDA và RTA để có thể ra mắt những sản phẩm mạnh mẽ chúng ta thấy hiện nay. Để một đầu đốt được coi là RDTA, nó cần thỏa mãn những điều kiện sau:
- Có đế build tương tự như đế build của RDA.
- Có buồng chứa tinh dầu của RTA
- Không nhận coil được làm sẵn của nhà sản xuất
Nên có thể nói, nếu bạn thích tự build coil trên những chiếc đế build đặc biệt, nhưng đồng thời lại không muốn phải liên tục châm tinh dầu sau vài hơi sử dụng, RDTA chính là lựa chọn lý tưởng nhất.
Hai đầu đốt RDTA tiêu biểu nhất
1. Sigelei MoonshotĐiều cần được chú ý đầu tiên là Suprimo đã thiết kế Moonshot thành một con “tiểu quái vật” trong cả khả năng hoạt động lẫn vẻ ngoài. Moonshot chỉ cao 42mm và có đường kính 24mm. Moonshot được làm từ SS304 và kính Pyrex bền. Buồng chứa tinh dầu có dung tích 3ml.
Khi bạn tháo rời Moonshot, bạn sẽ thấy một đế build 2 chân dạng Velocity với lỗ coil 2,5mm, cho phép bạn lắp bất cứ loại coil với cỡ dây nào mà bạn muốn. Moonshot có thể dùng được với coil đơn hoặc coil kép.
Với lỗ gió kép lớn có thể đóng mở tùy ý đặt dưới đế, Moonshot có thể hoạt động như một Sub ohm tank cao cấp, trong khi buồng chứa tinh dầu rộng đảm bảo bạn không bị dry hits đột ngột trừ khi đã thực sự hết tinh dầu.
2. Geek Vape Avocado 24Nếu bạn đang tìm một đầu đốt dạng RDTA có dung tích lớn hơn, thì Avocado của Geek Vape chính là câu trả lời. Số 24 trong tên của Avocado đến từ đường kính 24mm của nó, Avocado được làm từ thép không gỉ theo cơ chế Genesis.
Chiếc RDTA khá giống một RDA. Mở phần nắp trên bạn sẽ thấy hệ thống đế build dạng Velocity hai chân. Geek Vape đã thêm một khóa sứ riêng cho các vaper thích dùng coil đơn, khóa sứ này sẽ khóa hết một bên của đế build.


Bình luận

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận