Pin 18650 là gì? Chia sẻ cách sạc pin vape chuẩn kéo dài tuổi thọPin 18650 là gì? Chia sẻ cách sạc pin vape chuẩn kéo dài tuổi thọ. Pin Vape ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng tạo khói của Pod Vape. Khi được hỏi pin vape nào tốt, nhiều người đã không ngần ngại trả lời là pin 18650. Hiện nay, rất nhiều dòng Pod Vape được trang bị pin 18650. Vậy pin 18650 là gì? Đâu là cách sạc pin đúng chuẩn kéo dài tuổi thọ sử dụng? Bài viết này của VapeClub sẽ hóa giải toàn bộ những thắc mắc của bạn. 
1. Pin 18650 là gì?
Pin Vape hay còn gọi là pin thuốc lá điện tử là phụ kiện không thể thiếu với dân khói. Trong quá trình hoạt động hóa hơi juice, Vape sẽ lấy năng lượng từ pin. Nếu pin gặp vấn đề thì Vape sẽ lên khói cực chán, thậm chí không thể lên khói được. 
Pin 18650 là gì?Pin 18650 là gì? Chia sẻ cách sạc pin vape chuẩn kéo dài tuổi thọ
Pin 18650 là gì? Pin 18650 hay còn gọi là pin li-on (lithium ion) là loại pin cho vape phổ biến nhất hiện nay. Pin 18650 là loại pin có độ xả mạnh, bền bỉ và an toàn. Thông thường, dung lượng pin sẽ khoảng 3100. Sở dĩ loại pin này được gọi là 18650 vì đường kính là 18mm, chiều cao 65mm và số 0 là kí hiệu cho hình trụ tròn (Cylindrical) - tức hình dạng của cục pin. Người ta phân loại pin 18650 thành hai loại là có mạch bảo vệ và không có mạch bảo vệ.
2. Chia sẻ cách sạc pin vape chuẩn
Cách sạc pin Vape đóng vai trò quyết định đối với tuổi thọ sử dụng của pin. Tốt nhất bạn nên sạc pin khi dung lượng còn lại khoảng 25% - 30%. Không nên sạc pin khi dung lượng còn hơn 50%. Ngoài ra bạn nên bảo quản Vape Pod tại nơi thoáng mát, tránh những nơi nhiệt độ cao. Nên bảo quản pin tránh xa tầm tay trẻ em hoặc thú cưng. Khi không sử dụng nữa hãy xử lý pin Vape cũ đúng cách để bảo vệ môi trường. 
Nếu bạn không thường xuyên Vaping thì nên giữ dung lượng pin ở mức 40% - 50% là tốt nhất. Nếu bạn đã bỏ Vape Pod khoảng  3- 6 tháng chưa sử dụng lại thì trước khi vaping hãy nhớ sạc đầy pin. Ngoài ra bạn không nên sạc pin qua đêm. 
Một số dấu hiệu chứng tỏ pin 18650 đã xuống cấp, hết vòng đời và cần thay thế là: 
- Pin sụt nhanh
- Pin bất ngờ nóng khi đang sạc hoặc khi đang Vaping
- Thời gian sử dụng của pin đã kéo dài khoảng 1 đến 2 năm
- Pin bị biến dạng phù, trầy, lồi ra
Khi pin Vape có dấu hiệu xuống cấp bạn cần thay thế càng sớm càng tốt nếu không có thể gây ra những tai nạn khi sử dụng Vape. Nặng nhất là gây nổ trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, bạn nên tuân theo những hướng dẫn của VapeClub để biết cách sạc pin đúng cách để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng cũng như tăng tuổi thọ của pin. 
3. Mua pin cho Vape ở đâu giá tốt? 
Pin Vape có bền hay không phụ thuộc nhiều vào cách bạn sử dụng vào bảo quản có đúng cách hay không. Bên cạnh đó độ bền của pin còn tùy thuộc vào việc bạn có mua đúng sản phẩm chính hãng hay không. Vậy nên khi mua pin cho Vape nên chọn những địa chỉ bán pin Vape chất lượng. Tốt nhất bạn nên mua pin cho Vape tại những shop bán Vape và phụ kiện Vape
Mua pin cho Vape ở đâu giá tốt? Không nên tham mua pin Vape giá rẻ, khi mua pin cần quan tâm đến chất lượng và thông số của pin. Bạn cần mua loại pin phù hợp với dòng máy mình đang sử dụng, khi mua nên chọn những địa chỉ uy tín. Nếu bạn muốn tìm mua pin cylaid 18650 bạn có thể liên hệ với VapeClub. Shop có sẵn pin Vape và những phụ kiện siêu chất dành cho Pod Vape. VapeClub cam kết bán đúng giá, các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng. 
Mong rằng thông qua những chia sẻ của chúng tôi về pin 18650 là gì sẽ giúp bạn hiểu hơn về dòng pin 18650 dùng cho Vape. Khi mua pin cho Vape bạn có thể chọn VapeClub. Shop đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng trong tầm giá. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua Hotline để được giải đáp nhanh nhất nhé. 


Bình luận

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận