Nicotine trong vape và thuốc lá là gì Cách chọn nồng độ nic cho VapeNicotine trong vape và thuốc lá là gì Cách chọn nồng độ nic cho Vape. Nicotine trong vape và thuốc lá là gì? Nồng độ nicotine trong Vape bao nhiêu là đủ? Một trong số những điều khiến cho người đang có ý định hút thuốc lá điện tử lo lắng nhất chính là nồng độ nicotine. Như chúng ta đã biết, có rất nhiều cảnh báo về việc nicotine sẽ gây nghiện. Tuy nhiên trong tinh dầu thuốc lá điện tử vẫn chứa nicotine, nhiều người không biết nicotine trong tinh dầu Vape có hại không và nên dùng mức nồng độ bao nhiêu là đủ. Hãy tìm lời giải đáp ở bài viết này. 
Nicotine là gì? 
Nicotine là cái tên không còn xa lạ gì với tất cả chúng ta, nhất là với những người đã, đang và từng hút thuốc lá. Nhiều người nhắc đến Nicotine là một chất độc hại có trong thuốc lá gây nên nhiều căn bệnh ung thư nguy hiểm. 
Nicotine là một chất lỏng không có màu, bị chuyển sang màu nâu khi biết đốt cháy, công thức hóa học là C10H14N2. Đây là một chất có thể gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh, đặc biệt là khi thí nghiệm trên côn trùng nên nic từng được sử dụng như một loại thuốc diệt côn trùng. 
Nicotine là gì? Nicotine còn được tìm thấy trong thuốc lá truyền thống, nhiều người không thể bỏ thuốc lá do những ảnh hưởng của nicotine tới hệ thần kinh. Nic ở dạng  Ancaloit thường được tìm thấy trong cây thuốc lá, hàm lượng nicotine trong 1 điếu thuốc lá thường là 1mg-2mg. Mặc dù vậy, nicotine cũng được nhận định là một chất có thể mang đến sự thỏa mãn, giải tỏa căng thẳng. Nhiều người thú nhận rằng khi hút thuốc lá truyền thống họ cảm thấy được thư giãn, đỡ stress hơn rất nhiều. 
Nicotine cũng có trong tinh dầu thuốc lá điện tử freebase và saltnic. Nicotine được thanh lọc với một hàm lượng nhất định trong tinh dầu thuốc lá điện tử tạo nên sự thỏa mãn cho người chơi khói. Nicotine trong vape và thuốc lá có thể mang lại cho người hút thuốc những cảm giác thư giãn sau những giây phút căng thẳng, áp lực trong cuộc sống. 
Dấu hiệu chọn sai nồng độ nicotine trong Vape 
Những người mới chơi khói thường không biết nên chọn hút Vape với juice có nồng độ nic bao nhiêu là phù hợp. Nếu bạn chọn những loại juice có nồng độ nicotin cao vượt ngưỡng nhu cầu của bản thân thì bạn sẽ không cảm thấy khói thơm ngon như tưởng tượng, nếu chọn mức nic quá thấp thì bạn sẽ thấy nhạt nhẽo và bứt rứt. Một số dấu hiệu cho thấy bạn chọn sai nồng độ nicotine trong Vape là: 
- Nếu bạn chọn loại tinh dầu có mức nicotine vượt quá nhu cầu của cơ thể thì bạn sẽ cảm thấy: đau đầu, choáng váng, buồn nôn, rát họng,.... 
- Nếu bạn chọn mức nicotine quá thấp thì khi hút sẽ thấy vị khói rất nhạt, thậm chí có vị. Dù bạn có hút liên tục với những hơi hút dài thì vẫn không cảm thấy thỏa mãn. 
- Máy Pod Vape lên khói chậm do không tương thích với loại tinh dầu bạn chọn (Juice satnic với nồng độ nicotine cao thường hợp với Pod, Juice Freebase với nồng độ nictine thấp thường hợp với Vape).
Hướng dẫn chọn nồng độ nicotine trong Vape 
Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn nồng độ nicotine trong Vape như thế nào cho phù hợp với nhu cầu của bản thân? Nồng độ nic sẽ được tính theo đơn vị mg/ml hoặc % (100mg/ml ~ 10%). Cụ thể thì mức nicotine quy đổi từ thuốc lá truyền thống ra thuốc lá điện tử như sau:
– Hút trên 30 điếu/ngày thì nên sử dụng tinh dầu có mức nicotine 2.5% (25mg)
– Hút từ 20 – 25 điếu/ngày thì nên sử dụng tinh dầu có mức nicotine 1.8% (18mg)
– Hút từ 10 – 15 điếu/ngày thì nên sử dụng tinh dầu có mức nicotine 1.2% (12mg)
– Hút ít hơn 10 điếu/ngày thì nên tinh dầu có mức nicotine 0.6% (6mg)
- Không hút thuốc nhưng vẫn hút vape thì nên chọn tinh dầu vape 0mg 
Hướng dẫn chọn nồng độ nicotine trong Vape Nếu bạn là người đã từng hút thuốc lá nhiều năm và thèm nicotine nồng độ cao thì bạn nên chọn những loại tinh dầu Vape nicotine cao. Còn nếu như bạn mới hút thuốc lá điện tử hoặc đã bỏ thuốc thành công thì có hạ mức nicotine xuống bằng cách chọn những loại tinh dầu vape không nicotine. Những loại tinh dầu vape 0 nicotine vẫn sẽ mang lại những hương vị thơm ngon như khi bạn hút thuốc lá truyền thống. 
Trên đây là những tổng hợp của chúng tôi về mức nicotine trong Vape phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu như bạn đang muốn mua tinh dầu thuốc lá điện tử thì hãy mau chóng liên hệ với VapeClub nhé. Chúng tôi có rất nhiều loại tinh dầu thuốc lá điện tử giá rẻ mới nhất năm nay, bạn cũng sẽ được nhân viên của VapeClub tư vấn cụ thể về từng dòng thuốc lá điện tử. 


Bình luận

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận