Nghiên cứu điện tử ít gây nghiện hơn hút thuốc


Một nghiên cứu tại Đại học Y khoa bang Pennsylvania cho thấy thuốc lá điện tử không gây nghiện như thuốc lá. Chúng tôi nhận thấy rằng thuốc lá điện tử dường như ít gây nghiện hơn thuốc lá điếu, ông nhận xét nhà nghiên cứu chính của nghiên cứu, Jonathan Foulds, Giáo sư Khoa học Y tế Công cộng và Tâm thần học, trong một mẫu lớn của những người sử dụng lâu dài. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nicotine và Thuốc lá .
Hơn 3600 người hút thuốc lá bây giờ vape đã lấy hai bảng câu hỏi riêng được thiết kế bởi các nhà nghiên cứu, Chỉ số phụ thuộc thuốc lá của Hồi giáo và Chỉ số phụ thuộc thuốc lá điện tử, đánh giá cả sự phụ thuộc trước đây của họ vào khói thuốc độc và sự phụ thuộc hiện tại của họ vào các thiết bị vaping .
Vapers trong tất cả các trường hợp ít phụ thuộc hơn so với thuốc lá, mặc dù người dùng có nồng độ nicotine cao, người sử dụng bình xịt mới hơn, hiệu quả hơn và người dùng e-cig dài hạn phụ thuộc nhiều hơn những người khác. Điều này khiến giáo sư Foulds kết luận rằng một lượng nicotine thấp hơn chịu trách nhiệm cho mức độ phụ thuộc thấp hơn, báo cáo của Traci Pederson của Psych Central .
Giáo sư Foulds cho biết, chúng tôi chưa có dữ liệu sức khỏe lâu dài về việc sử dụng e-cig, nhưng bất kỳ phân tích ý nghĩa thông thường nào cũng nói rằng e-cigs ít độc hơn nhiều. Và bài báo của chúng tôi cho thấy rằng chúng dường như cũng ít gây nghiện hơn. Vì vậy, trong cả hai biện pháp, chúng dường như có lợi thế khi bạn quan tâm đến sức khỏe.
Liệu rằng ý thức chung của những người khác có thể cung cấp lâu hơn tại các cơ quan quản lý đưa ra quyết định về số phận của thuốc lá điện tử.
Những khám phá này cũng có sự phân nhánh đáng kể đối với vấn đề cai thuốc lá và việc sử dụng các thiết bị điện tử trong các nỗ lực bỏ thuốc lá, Pederson cho biết thêm.
Chúng tôi thực sự có thể cần thuốc lá điện tử tốt hơn trong việc cung cấp nicotine bởi vì đó là những gì có nhiều khả năng giúp mọi người bỏ thuốc lá, theo chuyên gia của Penn.
Từ lâu, người ta đã biết rằng thuốc lá điếu làm một công việc hiệu quả hơn trong việc đưa nicotine vào dòng máu. Điều này là do một thứ gọi là sự lắng đọng phế nang của người Hồi giáo và nó được các kỹ sư của các công ty thuốc lá lớn hiểu rõ.
Theo ấn phẩm Thiết kế cho Nghiện, một bản tóm tắt của báo cáo của Bác sĩ phẫu thuật năm 2014, "các tài liệu nội bộ của ngành công nghiệp thuốc lá cho thấy các nhà sản xuất thuốc lá đã nhận thức được rằng những người hút thuốc chuyển sang các nhãn hiệu có năng suất thấp hơn. tar và nicotine đã thay đổi mô hình hút thuốc của họ. một cách khiến phổi tiếp xúc với lượng chất độc và chất gây ung thư lớn hơn ... Sự thay đổi trong mô hình hút thuốc này có thể làm tăng sự lắng đọng của các hạt khói sâu trong phổi [phế nang], dẫn đến sự gia tăng nguy cơ ung thư biểu mô tuyến của phổi, theo báo cáo của bác sĩ phẫu thuật năm nay. Những người này đã giảm mức tar. khiến những người hút thuốc hút thuốc theo cách khiến các tế bào trong phế nang của phổi (nơi phát triển ung thư tuyến aden) lượng chất độc và chất gây ung thư lớn hơn.Có sự gia tăng sự lắng đọng của các hạt khói sâu trong phổi (phế nang), làm tăng cả nghiện và nguy cơ ung thư biểu mô tuyến.
Sự lắng đọng phế nang như vậy không xảy ra, dù sao thì cũng không xảy ra, với cùng một loại thuốc lá điện tử, khiến chúng ít gây nghiện hơn, cũng như ít nguy hiểm hơn.
Tiềm năng nghiện thuốc lá điện tử hạ thấp là cả tin tốt và tin xấu, nó xuất hiện. Tin tốt vì nó làm giảm khả năng các e-cigs đang tạo ra một thế hệ những người nghiện nicotine mới, những lời nói đáng nhớ của những người nghiện vape nhất định. Tin xấu kể từ, theo Tiến sĩ Foulds dù sao, nó có thể làm giảm tiềm năng của họ như các thiết bị cai thuốc lá.


Bình luận

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận