Lộ diện công ty vape giàu nhất thế giới: Smoore


Gã khổng lồ trong làng sản xuất vape Trung Quốc vừa trở thành công ty cổ phần trên thị trường chứng khoán Hồng Kông vào tuần trước, ra mắt đợt chào bán công khai lớn nhất năm nay. IPO đã huy động được hơn 900 triệu đô la từ các nhà đầu tư trước khi cổ phiếu bắt đầu giao dịch công khai vào thứ sáu.
Giá cổ phiếu ban đầu là 12.40HKD (khoảng 1.61 đô la) đã tăng vọt lên đến 31HKD chỉ trong ngày đầu giao dịch, và hoàn thành giao dịch vào thứ hai ở mức 29HKD. Giá trị hiện tại ở Smoore đã đạt gần 22 triệu đô la Mỹ.
Ít ai biết rằng Tập đoàn quốc tế Smoore chính là chủ sở hữu của các nhãn hàng vape nổi tiếng được ưa chuộng như Vaporesso, CCELL, FEELM, Revenant và Renova. Tập đoàn cũng nhận rất nhiều sản phẩm theo hợp đồng, rất nhiều sản phẩm từ các nhãn hàng nổi tiếng đều sử dụng công nghệ từ Smoore.
Smoore là một trong những công ty vape Trung Quốc lâu đời nhất. Hãng được thành lập vào năm 2006 bởi doanh nhân 30 tuổi Chen Zhiping, hiện tại ông sở hữu 1/3 cổ phần công ty và là CEO cũng như chủ tịch tập đoàn. Theo Forbes, Zhiping và  giám đốc điều hành Xiong Shaoming vừa trở thành triệu phú với IPO.
Trong những năm gần đây, tập đoàn tập trung vào nghiên cứu và phát triển công nghệ cho đầu đốt, phát triển dạng coil ceramic, sử dụng cho cả thiết bị hút cannabis CCELL và FEELM pod. Smoore cho biết họ sở hữu hơn 600 nhân viên R&D và hơn 1500 bằng sáng chế.
Theo các chuyên gia tư vấn độc lập Frost & Sullivan, thì Smoore chiến 16.5% doanh số tổng các thiết bị vape được bán ra năm ngoái. Tốc độc tăng trưởng hằng năm của tập đoàn này đã vượt 100% trong ba năm qua.
Với doanh số chiếm phần trên mọi thị trường vape và sản phẩm đa dạng, Smoore đã vượt qua JUUL trở thành tập đoàn vape lớn nhất thế giới.
Source: https://vaping360.com/vape-news/104129/smoore-just-became-the-richest-vape-company-in-the-world/


Bình luận

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận