Hành trình bỏ thuốc của ông bố 2 con người AnhHành trình bỏ thuốc của ông bố 2 con người Anh. Tháng 4 năm 2021, Công ty nghiên cứu thị trường Mintel công bố bản nghiên cứu tại Vương Quốc Anh cho biết: Cứ 10 người sử dụng thuốc lá thì có đến 7 người cho rằng họ quan tâm đến sức khỏe của mình hơn việc thỏa mãn nhu cầu hút thuốc. Trong đó, 4/10 người có ý định bỏ thuốc lá trong tương lai, 87% người hút thuốc và từng hút thuốc hiện đang cố gắng bỏ thuốc hoặc thay thế thuốc lá bằng Vape. 
Mintel công bố thêm về doanh số bán thuốc lá điện tử đã tăng 7% đạt 214 triệu bảng Anh (gần 7 triệu tỷ VNĐ) vào năm 2020. Con số khổng lồ này đánh dấu chiến dịch đưa vape trở nên phổ biến và khiến vape trở thành một giải pháp thay thế ít độc hại hơn so với thuốc lá truyền thống tại Anh. Theo đánh giá năm 2021 của Public Health England cho biết, có tới 27.2% số người đã sử dụng vape để nỗ lực bỏ thuốc lá trong 12 tháng qua, họ cho rằng vape là công cụ và giải pháp hữu dụng trong quá trình cai thuốc lá.
Để lấy dẫn chứng cho điều trên, Dinner Lady đã đăng tải một bài chia sẻ từ khách hàng của họ - Mosh, anh là Giám đốc Phát triển Kinh doanh FMCG tại Hoa Kỳ đã kể về hành trình bỏ thuốc lá của mình. 
Mosh - Giám đốc Phát triển Kinh doanh FMCGHành trình bỏ thuốc của ông bố 2 con người Anh
“Tôi hút thuốc từ năm 16 tuổi và đã nghiện thuốc lá nặng được 22 năm. Khó mà bỏ thuốc ngay khi mới hôm qua bạn còn hút đến 18 điếu một ngày. Tôi chọn cách cắt giảm từ từ, chẳng hạn hút 5 điếu vào hôm nay và cố gắng giảm còn 3 điếu vào ngày mai. Một thời gian sau, một ngày tôi chỉ hút 2 điếu thuốc.”
Mosh chia sẻ, trong thời gian đầu cai thuốc, anh có mua sẵn vài chiếc vape pen để dùng khi thèm thuốc. 
"Có đôi khi tôi vẫn thòm thèm điếu thuốc, nhưng nghĩ đến sức khỏe gia đình, tôi hạ quyết tâm và sử dụng vape pen."
Sau khi đã cai thuốc lá thành công, anh tìm hiểu sâu hơn về nicotine và tiếp tục lên kế hoạch giảm bớt lượng nicotine nạp vào cơ thể.
“Khi phát hiện ra những dòng tinh dầu của Dinner Lady có rất nhiều hương vị, tôi chợt nhận ra sự kinh tởm của mùi vị thuốc lá trước đây mình hút”.
Thật tuyệt vời khi hòa quyện hương vị yêu thích và nicotine, Mosh vẫn có thể nạp lượng nicotine cần thiết và ít độc hại hơn việc anh ấy sử dụng thuốc lá.
“Nó thật sự kiểm chế cơn thèm thuốc của tôi”.
Khi được hỏi về động lực, Mosh chia sẻ:
“Tôi luôn suy nghĩ về việc mình phải bỏ thuốc lá, nhưng lại luôn có mọi lý do để lảng tránh sang hôm sau, tháng sau thậm chí là năm sau và ngày đó gần như không bao giờ đến”.
Mosh chia sẻ rằng, con trai anh chính là nguồn động lực to lớn giúp anh bình tĩnh và mạnh mẽ hơn trên con đường cai thuốc.
“Tôi có 2 người con trai, một bé 6 tuổi và bé lớn 11 tuổi, trong đó đứa nhỏ không thực sự hiểu về hút thuốc, nhưng đứa con trai lớn của tôi thì liên tục khích lệ rằng: "bố nên ngừng hút thuốc", và điều đó đã thật sự có tác dụng với tôi”.
“Tôi là tấm gương của các con, vì vậy tôi không muốn những đứa con của mình nghĩ cha chúng không thể bỏ thuốc và phải hít khói thuốc từ chính tôi."
“Đứa lớn nhà tôi sắp vào cấp hai, đó cũng là độ tuổi tôi hút điếu thuốc đầu tiên. Thật tệ nếu thằng bé sau này cũng nghiện thuốc và không thể bỏ như tôi."
Nguồn: Vape Dinner Lady


Bình luận

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận