Dryhit là gì? Làm sao để tránh dryhits?


Bạn có thể thấy giật mình khi lần đầu vướng phải vấn đề khó chịu này. Bạn rít một hơi, và cái vị cháy khét kinh khủng phủ lên toàn bộ vị giác. Bạn ho sặc sụa, nước mắt lưng tròng và cố với lấy ly nước lọc. Ngạc nhiên chưa? Bạn vừa trúng phải dryhits.
Sốc một xíu nhưng đừng quá lo lắng, vì tất cả chúng ta đều đã trải nghiệm cái sự kinh khủng ấy một lần trong hành trình vape của mình rồi.
Dry hits không tốt cho cả bạn lẫn thiết bị. Khi bạn gặp dry hits, thì có hai chuyện có thể xảy ra:
Bông cài trong coil đang cháy, thứ bông này rất độc hại nếu hít phải.
Tinh dầu bị đốt khét sẽ bị phân giải thành các nhiều chất, có thể gây bệnh nếu thường xuyên hít phải.
Dry hits là gì?
Dry hits xảy ra khi phần bông chưa thấm kỹ tinh dầu, hay khi coil bị đóng nhiều cặn bẩn. Điều này dẫn đến coil đốt thẳng qua bông và lớp cặn, tạo nên cái vị và cảm giác kinh khủng. Thậm chí, dry hits nếu xảy ra nhiều lần sẽ làm hỏng thiết bị của bạn.
Nếu bạn thường xuyên gặp dry hits, thì có thể do coil của bạn chưa thấm đủ juice hoặc đầu đốt có vấn đề. Cũng may, tránh dry hits cũng rất dễ dàng: bạn chỉ cần đảm bảo đầu đốt có đủ juice và nhớ châm sẵn coil sau khi thay.
Tại sao lại có dry hits?
Thường thì nguyên nhân dẫn đến dry hits là do đầu đốt thiếu tinh dầu và bị cặn, nhưng cũng có một số nguyên nhân khác cần chú ý:
Coil lỗi
Nếu bạn vừa mua một lượt coil mới và chắc chắn mình đã châm đủ tinh dầu rồi, thì có thể do cái coil đó bị lỗi. Trường hợp này khá hiếm nhưng vẫn có thể xảy ra. Nếu vậy, bạn chỉ cần thay ngay coil mới vào là được.
Vape công suất cao
Vape ở công suất cao có thể tạo rất nhiều khói, nhưng cũng tăng tỉ lệ bạn gặp dry hits. Hãy giảm công suất xuống hoặc sử dụng loại coil chuyên dụng cho vape công suất cao.
Vape chậm lại
Nếu bạn vape liên tục, thì hãy cố để mỗi lần hút cách xa nhau để coil và bông không bị cháy quá nhanh. Ba mươi giây hoặc một phút khoảng cách đủ để coil và thiết bị hạ nhiệt cho lần sử dụng tiếp theo.
Đổi tinh dầu
Tinh dầu chứa nhiều VG thường đặc hơn loại nhiều PG, nên nếu tank bạn dùng không phải loại sub ohm với lỗ dẫn lớn, thì nên đổi sang tinh dầu với tỉ lệ PG cao để tinh dầu có thể ngấm vào bông dễ dàng hơn.
Đang vape sướng mà dry hits thì không chỉ vị giác ngộ độc mà còn làm bạn thấy mất hứng. Bạn không thể loại bỏ vấn đề này hoàn toàn, nhưng chỉ cần chú ý một chút, thì bạn hoàn toàn có thể giảm khả năng gặp phải dry hits và luôn có được những lượt vape đậm vị thoải mái.


Bình luận

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận