CAI THUỐC LÁ NHƯ THẾ NÀO?


CAI THUỐC LÁ NHƯ THẾ NÀO?
Thuốc lá cũng giống như một chất gây nghiện và được nhiều người khuyên nên bỏ. Vậy tại sao cần bỏ thuốc lá. Trước khi đi vào các thói quen tốt giúp bỏ thuốc lá thì Vape Club xin đưa ra một vài lý do để bạn phải quyết tâm cai nghiện thuốc lá.
Lý do bạn cần bỏ thuốc lá:  
1. Thuốc lá là yếu tố nguy cơ chính gây ra bệnh tim mạch. Hút thuốc lá cũng gây hại cho hàng ngàn người không hút thuốc, trong đó có cả trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, những người hít phải khói thuốc thụ động. Người hút thuốc không chỉ đem lại độc hại cho chính mình mà còn với người than xung quanh bạn.
2. Bạn có biết hàng năm có đến 443.000 người chết vì bệnh có liên quan đến thuốc lá mỗi năm. Nếu bạn hút thuốc rất có thể bạn sẽ trở thành một trong những người chết này. Nếu các bạn bỏ thuốc, nguy cơ này giảm đi rất nhiều!
3. Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân khác nguy hiểm không chỉ cho bạn mà còn cho tất cả người than xung quanh. Nếu đã có gia đình thì nguy cơ gây những căn bệnh nguy hiểm cho vợ và các con của bạn.
Chính vì vậy không bao giờ là quá muộn cho việc cai thuốc lá. Cho dù các bạn đã hút thuốc trong bao lâu và hút nhiều đến mức nào, thì khi các bạn bỏ thuốc, nguy cơ bị bệnh tim và đột quỵ bắt đầu giảm xuống. Trong năm đầu tiên sau khi bỏ thuốc, nguy cơ bị bệnh mạch vành và tim trong tương lai của các bạn giảm bớt 50. Sau 15 năm, nguy cơ của các bạn chỉ còn thấp như của những người chưa bao giờ hút thuốc.
Vậy làm sao để bỏ thuốc lá hiệu quả ? 
Các bạn sẽ dễ dàng bỏ thuốc hơn nếu các bạn chuẩn bị sẵn sàng cho hai điều: điếu thuốc cuối cùng, và cảm giác thèm thuốc khi bỏ thuốc.
Quy trình bỏ thuốc lá gồm 6 bước như sau:
1. Đặt ra một Ngày Bỏ Thuốc.  Chọn một ngày trong vòng 7 ngày tới để các bạn sẽ bỏ thuốc. Nói với gia đình và bạn bè, những người chắc hẳn sẽ ủng hộ các nỗ lực của các bạn.
2. Chọn một cách bỏ thuốc. Có ba cách để bỏ thuốc.
• Dừng hút thuốc hoàn toàn trong Ngày Bỏ Thuốc
• Giảm số điếu thuốc hút mỗi ngày cho đến khi bỏ thuốc hoàn toàn.
• Chỉ hút một phần điếu thuốc. Nếu các bạn theo cách này, quý vị cần đếm số hơi thuốc mà quý vị hút từ mỗi điếu thuốc và giảm bớt số lượng trong mỗi 2 đến 3 ngày.
3. Quyết định xem các bạn có cần dược phẩm hoặc sự trợ giúp nào khác để bỏ thuốc không.  Nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ y tế để bàn xem loại dược phẩm nào tốt cho quý vị, và xin chỉ dẫn về cách dùng. Những dược phẩm này có thể bao gồm chế phẩm thay thế nicotine (kẹo cao su, thuốc xịt, miếng dán hoặc thuốc hít) hoặc thuốc bán theo toa như bupropion hydrochloride hoặc varenicline.  Quý vị cũng có thể đề nghị được giới thiệu đến một chương trình bỏ thuốc.
4. Chuẩn bị cho Ngày Bỏ Thuốc.  Vất bỏ tất cả các điếu thuốc, bao diêm, bật lửa, gạt tàn ra khỏi nhà. Tìm những liệu pháp lành mạnh thay thế cho hút thuốc. Mang theo kẹo cao su không đường hoặc kẹo bạc hà. Nhai cà rốt hoặc cần tây.
5. Ngừng hút thuốc vào Ngày Bỏ Thuốc.
6. Không hút thuốc vào toàn bộ những ngày sau đó.
Sau tất cả những biện pháp trên thì sử dụng thuốc điện tử thay thế sẽ giúp bạn cai thuốc lá ngay lập tức mà không có khó khăn gì .
Việc ngừng hút thuốc một ngày đối với người đã nghiện thuốc đã khó đừng nói đến việc ngưng sử dụng luôn.  Để không nhớ đến thuốc lá và làm chủ suy nghĩ và mong muốn của mình bạn có thể tham khảo những cách làm sau:
Cơn thèm thuốc lá sẽ qua đi. 2 đến 5 phút đầu tiên sẽ căng thẳng nhất. Nếu các bạn lại hút thuốc sau khi đã bỏ thuốc:
Đừng phạt hoặc trách móc bản thân – Hãy tự nói với bản thân rằng bạn vẫn là người không hút thuốc.
Nghĩ xem tại sao bạn đã hút thuốc và xác định lần tới xem sẽ làm điều gì khác đi.
Ký một thỏa thuận có người làm chứng “ bạn sẽ là người không hút thuốc”.
Và tận hưởng sự thăng hoa sau khi bỏ được thuốc lá:
– Vị giác và khứu giác của dần được phục hồi.
– Những cơn ho do hút thuốc của sẽ biến mất.
– Hệ tiêu hóa của sẽ trở lại bình thường.
– Bạn sẽ thấy dễ thở hơn rất nhiều.
– Không còn luộm thuộm nữa, quần áo hết mùi khói thuốc và vết cháy.
– Gia tăng cơ hội sống lâu hơn và ít nguy cơ bị bệnh tim, đột quỵ, bệnh phổi và ung thư.
Chúc các bạn thành công!
Ngoài ra có thể cai thuốc bằng thuốc lá điện tử, các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm tại đây!


Bình luận

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận