8 bước để vệ sinh đầu đốt mới


Khi chúng ta mua một chiếc đầu đốt mới và lập tức sử dụng nó thì luôn cảm thấy vị tinh dầu mà bấy lâu chúng ta ưa thích đột nhiên có vị vô cùng tệ hại, thì đó có thể do có dầu máy còn sót lại trong đầu đốt đã làm hỏng vị và khiến chúng ta nghĩ đầu đốt nó thật tệ. Vậy chiếc đầu đốt đã ở đâu, đã tiếp xúc với những gì trước khi được đưa đến tay bạn trong tình trạng đó?
Có một điều chúng ta đã biết chắc, đầu đốt đã được sản xuất trong nhà máy với những máy sản xuất có chứa dầu máy để khiến thiết bị đó hoạt động để tạo ra thêm 100 hoặc 1000 sản phẩm khác. Quá trình sản xuất sẽ để sót lại dầu dính trong đầu đốt, chính nó đã khiến vị tinh dầu trở nên kinh khủng.
Còn một điều nữa có thể khiến điều này tệ hơn là những vụn kim loại dính trong đầu đốt. Khi bạn sử dụng đầu đốt để tạo khói mà lại hít phải một đống vụn kim loại thì bạn sẽ cảm thấy không vui đâu.
Để giải quyết hết các vấn đề kể trên, hãy vệ sinh đầu đốt trước khi sử dụng
Bước 1:
Sau khi tháo bao gói của đầu đốt, bạn hãy kiểm tra xem đầu đốt có bị trầy xước hay hư hại không. Nếu trông nó bình thường, thì bạn hãy cẩn thận tháo rời đầu đốt ra thành từng phần, trong lúc tháo ra hãy nhớ chính xác vị trí của các bộ phận, bạn có thể vẽ một sơ đồ giản lược nếu thấy khó nhớ.
Tìm hộp nhựa sạch cỡ vừa, đổ vào một dung dịch cồn 90% để rửa qua các bộ phận và đổ phần cồn đó đi. Bước này sẽ rửa sạch được những vết dầu khó chịu nhất. Sau đó, hay đổ nước nóng vào hộp nhựa, chỉ cần đổ nước vừa đủ ngập tất cả các bộ phận của đầu đốt là được.
Bước 2:
Dùng nước rửa bát không mùi để vệ sinh các bộ phận
Dùng nước rửa bát không mùi để vệ sinh các bộ phậnThêm vài giọt nước rửa bát không mùi và dùng bàn chải để nước và nước rửa bát hòa với nhau. Nhớ là nước rửa bát không mùi nhé, vì nếu dùng loại có mùi, thì mùi đó sẽ dính lại trên đầu đốt.
Bước 3:
Cẩn thận thả các bộ phận của đầu đốt vào dung dịch xà phòng. Ngâm chúng trong vài phút để dung dịch làm các chất cặn bẩn còn dính trên đầu đốt trong quá trình gia công bung ra hết.
Bước 4:
Dùng bàn chải để cọ sạch các bộ phận của đầu đốt, đặc biệt là các mặt bên trong chỗ không khí sẽ đi và chỗ tiếp xúc với tinh dầu. Các bộ phận nhỏ thì khó cọ hơn, nên bạn chỉ cần ngâm chúng trong xà phòng và rửa với nước thường là đủ để loại bỏ hết các chất bẩn rồi.
Bước 5:
Rửa sạch các bộ phận với nước và để khô, bạn có thể dùng khăn vải mềm để lau các bộ phận cho nhanh.
Lau khô các bộ phận bằng khăn mềm sau khi vệ sinh
Lau khô các bộ phận bằng khăn mềm sau khi vệ sinhBước 6:
Giờ là lúc để lắp ráp lại đấu đốt! Hãy lắp các gioăng cao su vào đúng vị trí của nó. Vì các gioăng cao su đã được rửa sạch, bạn có thể gặp chút khó khăn khi đặt nó lại vị trí cũ. Cách giải quyết hiệu quả nhất là hãy bôi trơn các gioăng cao su với loại tinh dầu bạn định sử dụng.
Bước 7:
Sau khi đã bôi trơn tất cả các gioăng cao su, hãy tiếp tục lắp ráp lại đầu đốt. Tốt nhất hãy vặn các phần được nối với nhau vào gioăng cao su để lắp lại thay vì ấn mạnh. Điều này sẽ giúp gioăng cao su không bị lật hay bị tung ra trong quá trình lắp ráp.
Bước 8:
Sau khi đầu đốt đã được lắp ráp xong, thì bạn có thể sử dụng chúng được rồi. Tùy thuộc vào dạng đầu đốt mà bạn sử dụng (RDAtank…) , thì đừng quên lắp loại coil phù hợp vào nhé.


Bình luận

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận