Lệnh cấm vị của Trump chỉ nhằm vào pod sẵn


Theo bài báo của Wall Street vào thứ ba, FDA sắp ban hành chỉ đạo cấm các pod và catridge vape có vị, trừ hai vị thuốc lá và bạc hà. Hành động này đã là chủ đề bàn tán từ trước Giáng sinh.
Chỉ đạo này sẽ không áp dụng với hệ thống mở như tinh dầu đóng chai và các loại thiết bị như box mod.
Nội bộ nhà Trắng miêu tả động thái này là sự điều hòa giữa lệnh cấm toàn toàn do cơ quan (và một số thành viên gia đình Trump) yêu cầu, và giải pháp thực tiễn bên quản lý chiến dịch Trump tìm kiếm.  Chính quyền Trump công bố lệnh cấm các sản phẩm có vị vào tháng 9, sau đó phải từ bỏ kế hoạch do bị các vaper và doanh nghiệp nhỏ phản đối quyết liệt, đe dọa đến cơ hội tái trúng của của ông Trump.
Những bên chịu ảnh hưởng trực tiếp từ lệnh cấm này là RJ Reynolds (Vuse), Imperial Tobacco (Blu), và NJOY. Cả ba công ty này đều kinh doanh các loại pod tinh dầu sẵn vị hoa quả ở các cửa hàng tạp hóa và trạm xăng.
Bên dẫn đầu bán sản phẩm ở mạng lưới tạp hóa như Juul đã dừng bán các vị khác ngoài thuốc lá và bạc hà từ năm ngoái.
Đây là động thái tạm kéo dài cho các vape shop và kinh doanh tinh dầu online. Bề ngoài thì có vẻ đây là một chiến thắng có lợi cho hệ thống mở, nhưng các bên sản xuất vẫn phải đối mặt với hạn nộp PMTA vào tháng 5 hoặc buộc phải thu hồi sản phẩm khỏi thị trường. Hạn cuối do  thẩm phán liên bang đề ra vào năm ngoái, là chủ đề vụ kiện do VTA dẫn đầu và do FDA kháng cáo.
Chỉ đạo sắp được đưa ra của FDA có thể không liên quan đến hạn PMTA hay một PMTA khác cho sản phẩm hệ thống mở. Đó có thể chỉ là một quyết định của FDA, cho phép bên bán lẻ tiếp tục kinh doanh những sản phẩm thuộc hệ thống mở trong thời gian này.


Bình luận

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận