Coil Vape là gì?

 

Coil Vape hay còn gọi là Occ Vape, là phụ kiện để đốt nóng miếng tinh dầu ở dạng lỏng thành dạng hơi hình thành khói. Coil Vape được cấu tạp là 1 kim loại chịu được nhiệt độ cao, độ bền cực kỳ tốt. Coil Vape là một trong những bộ phận không thể thiếu của thuốc lá điện tử. Vape Coil còn có nhiệm vụ hóa hơi tinh dầu chứ trong đầu đốt. Theo nghĩa thông thường, coil được hiểu là một đoạn kim loại có khả năng biến điện thành nhiệt tốt, được dùng trong thuốc lá điện tử với công dụng cấp nhiệt cho tinh dầu bốc hơi thành khói.

 

 

 

Đầu đốt của occ được thay thế vào đầu clearimiser, đầu đốt occ được làm thành từng đầu đốt đã có sẵn, dễ dàng sử dụng cũng như thay thế rất đơn giản, đó là cái nhìn đầu tiên về dạng buồng đốt occ.Tuổi thọ tối thiểu của buồng đốt occ khoảng 1 tháng sử dụng, nhưng có một số người chỉ dùng được khoảng 3 đến 4 ngày đã phải mua mới, đó là do cách sử dụng của họ chưa đúng chuẩn, lưu ý khi tra tinh dầu vào tank, bạn phải dành từ 5 đến 10 phút để cho tinh dầu có đủ thời gian ngấm vào bông của buồng đốt occ. Trong quá trình sử dụng thì bạn không nên Vaping liên tục. Điều đó sẽ làm cho tinh dầu chưa kịp ngấm vào bên trong, dẫn đến tình trạng bôngkhô nên sẽ bị cháy và khi vaping sẽ bị khé cổ. Chúng ta nên nghỉ sau 3 lần vaping thì occ sẽ bền và tiết kiệm được một khoảng chi phí.

 

 

 

Cuộn dây coil chính là thứ quan trọng nhất trong việc build coil vape để có nhiều khói vậy nên hãy hiểu rõ những kĩ năng dưới đây để biết cách chơi vape thật sự. Cuộn dây coil :

 

 

 

Về cơ bản để xây dựng 1 cặp dây coil ta có thể sử dụng 1 trong 5 loại dây khác nhau, không ép buộc phải dùng loại dây nào.

 

 

 

– Kanthal: Đây là một loại dây có sức chịu nhiệt tốt, đồ bên cao và không tốn kém nên được hầu hết người chơi Vape sử dụng để xây dựng các cuộn dây coil khác nhau. Đặc biệt rất hữu ích cho những người mới bắt đầu làm quen với build coil. Độ đàn hồi này khiến kanthal dễ dàng để twist.

 

 

 

Coil Vape là gì?
Coil Vape là gì?

 

 

 

– Nichrome: Là loại dây nóng rất nhanh so với dây kanthal, nhằm cung cấp thêm hương vị chai tinh dầu của bạn, Nichrome chỉ nên sử dụng ở chế độ công suất.

 

 

 

– Ni200 (Nikel wire): Đây là dòng dây không kháng dòng điện và ni200 nóng nhanh nhất.

 

 

 

– Titanium: Nóng lên và nguội đi nhanh chóng cung cấp các hương vị một cách tốt nhất.

 

 

 

– Thép không gỉ: Nóng lên và nguội đi nhanh chóng, dễ dàng làm sạch vệ sinh và có độ bên rất cao. Thép không gỉ có thể sử dụng trong các chế độ công suất và kiểm soát nhiệt độ.

 

 

 

– Ekowool: Một thương hiệu của silica sử dụng để làm đệm hoặc ruột ghế sofa. Ekowool có giá thành đắt hơn nhiều so với silica

 

 

 

– Cotton: Với giá thành rẻ nhưng cung cấp hương vị rất tuyệt vời, điều quan trọng là không được để miếng bông của bạn quá khô nếu không bạn sẽ hít phải một hơi rất khé cổ và phải thay thế miếng khác.

 

 

 

Đây chính là bài về học thuật tương đối khó hiểu dành cho những ai muốn tìm hiểu thêm về cách dùng vape một cách kỹ càng. Vậy nên bạn cần phải tìm hiểu và đọc thêm nhiều tài liệu nước ngoài để có thể biết thêm về cách build coil chơi vape này.

 

 

Bình luận

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận