Cloud tricks trong giới trẻ: một kiểu xã hội hóa mới của vaping


Một nghiên cứu về các thói quen vape trong giới trẻ cho thấy, với họ, vaping là một cách giao tiếp xã hội chứ không liên quan đến việc họ có thể hấp thu nicotine hay không. Với người trưởng thành, họ coi vaping là một phương pháp để cai thuốc lá, còn với người trẻ họ thích biểu diễn cloud trick với vape của mình và chia sẻ chúng trên mạng xã hội, đó là một thú chơi được
vách ngăn văn phòng các cloud chaser như California Zachajawea thành thạo.
Giáo sư Fiona Maesham
Giáo sư Fiona Maesham“Người trẻ không coi vape là một hình thức hút thuốc lá”. Đây là thông điệp mà Fiona Measham đã đề cập tới trong bài báo gần nhất của mình. Với vị giáo sư tâm lý tội phạm ở khoa ứng dụng xã hội của Đại học Durham này thì, rõ ràng động cơ khi đến với vape của lớp trẻ khác hẳn động cơ của người trưởng thành.
Trong nghiên cứu về hành vi ứng xử của những người từ 14-25 tuổi với thuốc lá điện tử, thì các nghiên cứu sinh đã chỉ ra rằng chỉ có 28% số người tham gia trả lời họ dùng thuốc lá điện tử để giúp cai thuốc.
Với những người còn lại, vaping không liên quan tới việc họ sử dụng bao nhiêu nicotine, điều họ quan tâm là vị của của tinh dầu và những đám khói lớn có mùi thơm, “cloud chasing”, hay một dạng nghệ thuật khói được gọi là “cloud tricks”.
“Nghiên cứu của chúng tôi thấy rằng, vaping đã tự trở thành một hiện tượng của riêng nó chứ không phải là một hình thức khác của thuốc lá truyền thống.”
- F. Measham -
Một sản phẩm được sản xuất để nhắm tới lối sống của người trẻ và được kinh doanh đúng như vậy
Theo tác giả, những hương vị mà giới trẻ cảm thấy đặc biệt hấp dẫn là cái dòng tinh dầu có vị bánh kẹo và một số loại có vị cho người trưởng thành như cốc tai có cồn, nước tăng lực… Các nhóm người trẻ thường thảo luận với nhau về các loại tinh dầu họ tự chế ra và sử dụng cho các bữa tiệc cuối tuần.
Trong nhóm mà nhà nghiên cứu tập trung vào, tác giả cũng nói đến một số cuộc thảo luận về các trick mà họ có thể thực hiện được, những gì mà nhóm trẻ này đã học hỏi từ các vaper chuyên nghiệp qua các video trình diễn của họ được chia sẻ trên mạng xã hội. Cô cũng chú ý đến những thuật ngữ về trick như “vòng khói”, “thổi O” hay “lốc xoáy”. Thuốc lá điện tử được sử dụng nhiều bởi các nam thiếu niên, đa phần được định nghĩa là “một hoạt động xã hội nâng cao vị trí của nhóm” và được coi là “ngầu. Các màn biểu diễn công khai để họ có thể khoe được kinh nghiệp vape trick của mình.
“Cloud chasing” hay “Cloud tricks” được coi là một môn thể thao chuyên nghiệp, một số còn coi đây là một nghệ thấy. Các cuộc thi smoker trick được tổ chức rất nhiều trong các buổi triển lãm vape trên thế giới, ở đây, các vaper chuyên nghiệp sẽ sử dụng các loại mod và tinh dầu đặc biệt cho việc làm smoke trick thay vì các loại mod thông thường.
Bạn hoàn toàn không thể bỏ qua vaper từ California Zach Berge, hay còn được gọi là Zachajawea ở các buổi trình diễn vape, kỹ năng trick tuyệt vời của anh rất nổi tiếng trên các mạng xã hội. Cùng với đó, cộng đồng của anh, VGOD, còn sản xuất ra các loại tinh dầu và đầu đốt được thiết kế đặc biệt cho môn nghệ thuật này.


Bình luận

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận